Mẹo hay làm mới sàn gỗ

Vì sao phải đánh bóng làm mới sàn gỗ thường xuyên?

– Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bị trầy xước, cũ màu, mất đi sự sang trọng của nó. Việc đánh bóng sàn gỗ giúp khôi phục lại sàn, lấy lại tính thẩm mỹ cho căn nhà. Phủ lại lớp bóng trên mặt sàn cũng có tác dụng tăng cường bảo vệ mặt sàn khỏi những tác nhân có nguy cơ làm hư hại.

Cách lau sàn gỗ sáng bóng chữa được cả mối mọt và cong vênh

 

Mẹo nhỏ đánh bóng sàn gỗ

– Việc thay thế một sàn gỗ cũ bằng sàn mới là khá tốn kém, vì hầu hết giá sàn gỗ không phải là rẻ. Đánh bóng sàn gỗ là giải pháp tiết kiệm mà vô cùng hiệu quả.

– Mỗi lần đánh bóng sàn gỗ được coi như một lần vệ sinh kỹ lưỡng cho sàn sau thời gian sử dụng.

Mẹo hay làm mới sàn gỗ.

a. Lau sạch sàn nhà.

Công việc đầu tiên là dọn hết đồ đạc trong khu vực sàn nhà cần đánh bóng rồi quét khu vực đấy bằng chổi mềm. Sau đó sử dụng khan mềm (có thể dùng khăn ướt đã vắt kỹ nước) để lau sạch sàn nhà. Cần đóng hết cửa sổ, cửa chính trong quá trình thi công để ngăn cho bụi bặm từ bên ngoài không bay vào nhà.

b. Làm nhám chân tường bằng phương pháp thủ công.

Dùng giấy nhám chà xát toàn bộ chân tường của căn phòng. Nên chỉ dùng một loại giấy nhám duy nhất để chà nhằm đảm bảo sàn gỗ được điều màu.

c. Làm nhám toàn bộ mặt sàn bằng máy sấy.

Sử dụng máy sấy công nghiệp để làm nhám toàn bộ mặt sàn gỗ, di chuyển máy theo chiều dọc với tốc độ ổn định, từ từ để đảm bảo sự đồng đều giữa các khu vực.

d. Làm sạch bụi lần thứ 2.

Quá trình làm nhám sẽ tạo ra một lượng bụi trên sàn nhà. Dùng máy hút bụi chân không để hút hết lớp bụi đó và dùng cây lau nhà khô lau lại một lần nữa.

e. Cắt dọc lớp phủ theo chân tường.

Trước khi làm, chúng ta chuẩn bị kỹ lưỡng an toàn lao động: giày chuyên dụng, mặt nạ dưỡng khí có hộp hữu cơ vì hỗn hợp này không tốt cho sức khỏe. Lọc hỗn hợp qua phễu và pha với một ít nước sạch, sau đó đổ dung dịch vào một hộp nhựa nhỏ. Phủ dung dịch 1 dải sát chân tường có bề rộng khoảng 3 inches. Làm xong, bạn chờ 10 phút để chuyển sang bước tiếp theo.

f. Phủ dung dịch làm bóng lên mặt sàn.

Dùng chổi sơn chuyên dụng để phủ dung dịch lên mặt sàn theo các đường thẳng song song. Lăn đều và chậm, lăn tiếp một lượt nữa sau 10 phút.

Cách giữ gìn sàn gỗ để luôn được sáng bóng.

– Nên dùng thảm chùi chân ở vị trí ra vào các cửa phòng, ở cửa chính.

– Lau khô càng sớm càng tốt vết nước hay chất lỏng dính trên mặt sàn.

– Hạn chế dùng đồ đạc có chân cứng, nhọn đặt lên sàn gỗ để tránh hiện tượng trầy xước mặt sàn.

– Không để cát, sạn dính lên sàn, lau chùi sàn gỗ bằng chổi và giẻ mềm.

Related Posts

About The Author

Add Comment