Sàn gỗ công nghiệp có ưu nhược điểm gì đặc biệt?

Ngày nay lát sàn mọi người thường chọn gỗ công nghiệp, tuy được sử dụng nhiều là vậy song không phải gia chủ nào cũng am hiểu hết những ưu hay nhược điểm của sàn gỗ này.

sàn gỗ công nghiệp đẹp

Sàn gỗ công nghiệp có ưu nhược điểm gì đặc biệt?

Bạn có đang dùng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhà của mình không? Bạn đã biết hết ưu nhược điểm của loại sàn gỗ này chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là mối quan tâm của không ít các gia chủ khi tiến hành chọn vật liệu lát sàn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới này, các chuyên gia về đồ gỗ của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết xem có nên mua loại sàn gỗ này không nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những ưu điểm nổi trội của loại sàn gỗ công nghiệp này trước tiên nhé.

Một trong những ưu điểm nổi trội của loại sàn gõ này chính là có khả năng chống mối mọt, chống cong vênh, mẫu mã đa dạng, và có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt. Bề mặt sàn gỗ công nghiệp đã được phủ một lớp melamine nên giúp hạn chế một cách tối đa được sự trầy xước hay những tác động từ hóa chất và môi trường ở bên ngoài giúp giữ màu vô cùng tốt.

sàn gỗ công nghiệp vô cùng da dạng

Cũng giống như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có độ thẩm thấu nước nhất định. Vì vậy, trong điều kiện độ ẩm của không khí cao, sàn gỗ này cũng sẽ không xảy ra hiện tượng đọng nước giống như gạch men.

Màu sắc, mẫu mã, kiểu vân gỗ của sàn công nghiệp cũng vô cùng đa dạng hơn sàn gỗ tự nhiên, giúp mang đến nhiều sự lựa chọn và đáp ứng được nhiều thị hiếu cho khách hàng. Đặc biệt, loại sàn gỗ này có giá thành vô cùng rẻ, đáp ứng được những gia chủ không có điều kiện kinh tế quá tốt.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì dưới đây là những nhược điểm của loại sàn gỗ này.

Về độ bền thì gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ không được bền bằng gỗ tự nhiên. Ngoài ra, một điểm quan trọng ảnh hưởng lớn đến độ bền của gỗ công nghiệp đó chính là các phụ kiện đi kèm như phào, nẹp, ray trượt, nếu bên sản xuất dùng các phụ kiện có chất lượng thấp thì sẽ rất dễ làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm.

sàn gỗ công nghiệp đẹp

Do đặc điểm vật lý và sự liên kết của từng vân gỗ công nghiệp nên các xưởng không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật có tính phức tạp cao như trên gỗ tự nhiên, điều này gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ tinh tế của vật phẩm.

Hy vọng những thông tin hữu ích về sàn gỗ công nghiệp giá rẻ mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin.

Related Posts

About The Author

Add Comment