KINH NGHIỆM VỆ SINH SÀN GỖ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm tuyệt vời thay thế cho gạch men, thảm xốp… Độ bền và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm này lại rất cao nếu được vệ sinh đúng cách. Vậy cách lau chùi sàn gỗ công nghiệp thế nào là đúng?

1.1. CHỌN ĐÚNG LOẠI DUNG DỊCH VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Để sàn gỗ đảm bảo an toàn, hiệu quả và có độ bền cao đó là bạn phải chọn đúng loại dung dịch dùng cho sàn gỗ công nghiệp. Tùy theo chất liệu sàn mà bạn sẽ chọn dung dịch vệ sinh sàn gỗ công nghiệp phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước lau sàn gỗ chuyên dụng nhưng tốt nhất là bạn hãy chọn những loại nước có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, không có chứa chất tẩy rửa mạnh.

Sau khi vệ sinh sàn gỗ xong nên để khô tự nhiên

 

1.2. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VỆ SINH SÀN GỖ

Sàn gỗ công nghiệp có bề mặt trơn, bóng nên việc vệ sinh khá dễ dàng. Với những mặt sàn không quá bẩn, bạn có thể sử dụng robot, máy hút bụi để làm sạch hoặc có thể dùng chổi quét sạch sàn. Sau đó, bạn dùng khăn ẩm lau qua sàn nhà để loại bỏ hết lớp bụi còn sót lại.

1.3. ĐỂ SÀN GỖ KHÔ TỰ NHIÊN

– Sau khi lau sàn gỗ bạn nên hạn chế đi lại. Để sàn khô nhanh chóng bạn nên mở cửa để không khí thông thoáng hoặc bật quạt. Nhưng tốt nhất là hãy để mặt sàn khô tự nhiên, để sàn độ bóng, đẹp mà không bị trầy xước. Trung bình, mặt sàn khô tự nhiên từ 2 – 3 phút.

– LAU KHÔ SÀN BẰNG KHĂN MỀM

– Nếu muốn sàn khô nhanh, nhất là khi trời nồm ẩm, bạn có thể dùng khăn mềm lau sàn gỗ.

2. CÁC BƯỚC VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Cách lau chùi sàn gỗ công nghiệp đúng cách, đơn giản như sau:

  • Với bụi bẩn thông thường: Cho vào chậu, xô một lít nước và 10ml dung dịch chuyên dụng cho sàn gỗ công nghiệp. Sau đó, khuấy đều, tiếp đến thấm khăn hoặc cây lau sàn vào dung dịch này rồi tiến hành vệ sinh sàn nhà. Hỗn hợp này giúp làm sạch siêu các vết bẩn trên sàn gỗ công nghiệp hiệu quả như bụi bẩn, thức ăn rơi vãi, vết chân, cát bụi.
  • Với vết bẩn cứng đầu: Bạn cần đổ trực tiếp dung dịch lau sàn nguyên chất lên miếng mút hoặc khăn ẩm. Sau đó lau lên bề mặt vết bẩn trên sàn cho đến khi vết bẩn biến mất. Lau lại mặt sàn bằng khăn ẩm một lần nữa là sạch.

Không dùng các vật có bề mặt sắc nhọn để lau sàn gỗ công nghiệp

3. NHỮNG LƯU Ý KHI VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Nhìn chung, việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp không quá phức tạp, bạn có thể vệ sinh hàng tuần hoặc khi nào cảm thấy bẩn. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên vắt kiệt nước cây lau, khăn lau trước khi lau chùi mặt sàn gỗ, tránh trường hợp cây lau, khăn lau còn ướt sũng.
  • Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường mà nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ công nghiệp. Nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn đã ghi trên chai.
  • Khi lau chùi sàn gỗ không nên sử dụng các vật có bề mặt ráp như giấy ráp, băng mài… để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Bởi dùng những vật này sẽ làm trầy xước lớp phủ chống xước của sàn gỗ.

Nên thường xuyên vệ sinh sàn gỗ công nghiệp để luôn sạch sẽ và có độ bền cao

Related Posts

About The Author

Add Comment