Sử dụng và bảo quản sàn gỗ cần có những lưu ý gì?

Bất cứ sản phẩm nào dù chất lượng cao tới đâu nhưng nếu bạn sử dụng mà không có sự bảo quản thì chắc chắn tuổi thọ cũng sẽ không thể cao. Do đó, khi bạn sử dụng và bả quản sàn gỗ cũng nên tham khảo các kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo sàn gỗ nhà mình luôn bền đẹp.

Lau sàn gỗ đúng cách thì phải làm thế nào?

Trước hết, việc lau sàn gỗ sẽ dễ dàng hơn khi chúng được lắp đặt đúng kỹ thuật. Chính vì thế, bạn cần giám sát công trình khi thợ kỹ thuật của bên cung cấp thi công. Các mối ghép cần được gắn kết chặt chẽ với nhau thì hiện tượng hút ẩm hay ngấm nước cũng được hạn chế tối đa. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một chất liệu chuyên dụng như xốp ở dưới nền nhà trước khi lắp sàn gỗ thì chúng sẽ hạn chế được quá trình chống hơi nước hoặc thấm nước.

Để giảm thiểu tối đa tác hại của độ ẩm hoặc nước đối với sàn gỗ, bạn nên xử lý luôn để tránh những ảnh hưởng xấu kể cả sàn gỗ của bạn có là loại chống thấm nước. Nếu bạn làm đổ nước ra sàn thì thời gian lâu nhất để bạn trì hoãn việc lau sàn là 3 đế 4 tiếng. Bạn nên lựa chọn giẻ lau khô sau đó hút bụi để sàn gỗ có thể khô nhất có thể.

Đối với vết bẩn, bạn nên xử lý ngay sau khi nó xuất hiện thì sẽ có thể tiết kiệm thời gian cũng đảm bảo an toàn cho sàn gỗ. Bởi nếu vết bẩn khô cứng thì việc lau sàn sẽ rất vất vả. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ sắc nhọn để làm sạch sàn thì nguy cơ trầy xước sẽ rất cao. Nếu sử dụng chất tẩy rửa, bạn nên lựa chọn những loại tủng tính hoặc có nồng độ chất tẩy nhẹ để không ảnh hưởng tới mặt sàn.

Bảo quản sàn gỗ sao cho an toàn và đúng cách

Khác với gạch men, sàn gỗ đều chịu nước không tốt, do đó, bạn nên chọn cho mình những loại có khả năng chống thấm nước ở cả hai mặt. Bạn không nên làm đổ nước lên sàn nhà hoặc để nước mưa hắt vào nhà bởi nước sẽ nhanh chóng len lỏi vào những kẽ hở hoặc mối ghép không chắc chắn khiến cho gỗ hút ẩm.

Ngoài nước và độ ẩm, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng nhiều tới sàn gỗ. Chúng có thể bị cong vênh, co ngót rất nhiều. Chính vì vậy, bạn không nên mang nhiệt độ cao hoặc để ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào sàn gỗ.

Bạn nên không đi giày dép vào sàn gỗ, các hạt sạn hoặc cát trước lực ma sát có thể là sàn gỗ bị trầy. Các đồ nội thất trong nhà cũng cần được bịt kín phần chân bằng chất liệu mềm để không làm xước mặt sàn.

Related Posts

About The Author

Add Comment