Tuyệt chiêu lựa chọn ghế sofa đúng cách

Mang lại một không gian tiếp khách vừa có sự sang trọng vừa mang tính tiện ích cao cho phòng khách hoặc văn phòng thì ghế sofa là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn các mọi khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất không phải ai cũng biết.

Kích thước ghế sofa phù hợp cho không gian

Trước khi lựa chọn sofa, bạn cần có môt bước đo đạc hoặc ước lượng xem không gian để trang trí sofa có số đo ra sao. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của căn phòng. Sofa và không gian cần có sự hài hòa nhất định để đảm bảo tính cân đối.

Bạn không thể chọn một bộ sofa quá lớn trong khi căn phòng của mình chỉ có diện tích khiêm tốn. Ngược lại, căn phòng rộng lớn nhưng lại đặt booj sofa quá nhỏ trông sẽ cực kỳ lạc long và rời rạc.

Chất liệu bọc ghế sofa ra sao?

Hiện nay, bạn có vô số sự lựa chọn cho phần bộ bên ngoài của ghế sofa. Bạn có thể chọn: vải nỉ, da thật, da giả, vải,….Đối với chất liệu, việc lựa chọn sẽ phụ thuộc nhiều vào sở thích của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào từng ưu nhược điểm của các chất liệu để rút ra nhận xét loại nào mới thực sự phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của mình.

Chất liệu da mang đến vẻ đẹp sang trọng, bền bỉ và rất dễ dàng trong việc vệ sinh nhưng thường giá thành lại khá cao. Nếu bạn chọn vải bọc nỉ thì ưu điểm là sự bền bỉ, giá thành rẻ, thiết kế cực kỳ hiện đại nhưng việc vệ sinh có chút khó khăn hơn.

Lựa chọn kiểu dáng ghế sofa

Để mang lại những mẫu sofa có tính ứng dụng cao, các nhà thiết kế đã vô cùng sáng tạo và biến hóa rất nhiều kiểu dáng mới lạ. Bạn có thể tham khảo một số kiểu dáng: sofa bộ, sofa đơn, sofa góc, sofa thông minh,…
Mỗi kiểu dáng không chỉ khác nhau về lối thiết kế. Về màu sắc, kích thước cũng là những yếu tố mà bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn nhất.

Lựa chọn màu sắc sofa hài hòa với không gian

Màu sắc của những bộ sofa hiện nay đã trở nên cực kỳ phong phú nhờ công nghệ nhuộn ngày càng phát triển. Bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn màu sắc sofa phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nếu mắt thẩm mỹ của bạn không thực sự tốt thì bạn nên nhờ tới sự tư vấn của nhân viên bán hàng bởi nếu chọn màu lệch tông thì không gian nhà bạn sẽ trở thành thảm họa.

Trên đây là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo để có được bộ sofa ứng ý nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment