Những điều cần biết khi mua tủ hồ sơ văn phòng

Tủ hồ sơ văn phòng là kiểu tủ thường được sử dụng trong nhiều không gian làm việc văn phòng, có nhiều hình dạng tủ khác nhau và mỗi dạng tủ hồ sơ văn phòng đều có một công dụng khác nhau nên việc mua tủ nào là phù hợp và thuận tiện nhất là điều không dễ dàng gì. Vì thế, mà bài viết hôm nay Govi sẽ đưa ra những lưu ý để bạn chọn được chiếc tủ phù hợp nhất.

Bạn nên xem xét tủ hồ sơ văn phòng về mặt chất liệu và màu sắc

Đối với những dạng tủ hồ sơ văn phòng thì bạn nên sử dụng sản phẩm tủ sao cho phù hơp. Tùy vào văn phòng mà bạn có thể chọn, nếu như nội thất trong văn phòng đa số gỗ thì bạn nên chọn dạng tủ gỗ cho phù hợp. Và ngược lại nếu như văn phòng của bạn sử dụng chất liệu sắt thì bạn nên mua tủ sắt.

Đối với dòng tủ gỗ thường sử dụng để bỏ tài liệu dạng lớn, có ít ngăn hơn tủ sắt. Tủ gỗ thường có độ bền kém hơn tủ sắt nhưng nó lại mang ưu điểm là rất tự nhiên, đẹp mắt, gần gũi hơn so với tủ sắt. Tùy vào nhu cầu mà bạn đang cần, nếu như bạn đựng hồ sơ ít thì bạn nên dùng tủ gỗ, còn nhiều tài liệu cần phân chia lưu trữ lâu thì bạn nên chọn tủ sắt là tốt nhất.

Về đối tượng sử dụng

  1. Đối với giám đốc

Tủ hồ sơ cho giám đốc là dạng tủ được sử dụng không chỉ dùng để đựng hồ sơ mà còn để những vật trưng bày, huy chương, đồ lưu niệm hay những bằng khen. Nên thiết kế của tủ cũng khác so với tủ nhân viên hay những tủ văn phòng khác. Tủ giám đốc thường làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên nên có giá thành cao và kích thước của tủ cũng lớn, có ổ khóa cố định, chắc chắn và rất an toàn.

  1. Tủ dành cho nhân viên

Thường thì nhân viên hay sử dụng tủ dạng thấp và có hộc tủ phụ để cạnh bàn làm việc là rất hợp lý, dùng để lưu trữ các loại hồ sơ mà mình cần sử dụng để tránh được sự nhầm lẫn.

  1. Tủ dành chung cho các nhân viên

Tủ có thiết kế rất đơn giản gồm các ngăn và đợt để tài liệu, có thể dùng chất liệu sắt hay gỗ để mang lại sự đồng nhất trong không gian làm việc. Ngoài ra thì bạn cần lưu ý những điểm sau: Nếu như văn phòng nhỏ thì bạn nên sử dụng tủ treo tường để có thể tiết kiệm được diện tích. 

Còn nếu diện tích quá nhỏ thì nên sử dụng tủ dạng rỗng bên dưới chân để có thể di chuyển qua lại đây là thiết kế dành cho văn phòng có diện tích quá nhỏ.

Trên đây là những điều cần biết khi mua tủ hồ sơ văn phòng. Nếu như các bạn còn gì thắc mắc gì hãy đến trực tiếp showroom của chúng tôi tại Tầng 1, Tòa Nhà N01, 259 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được chúng tôi tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất với mức giá thật ưu đãi nhất trên thị trường nội thất hiện nay.

Related Posts

About The Author

Add Comment