Chỉ bằng cách tuân thủ các bước này, hàn khung sắt chưa bao giờ trở nên dễ dàng tới vậy

Học nghề trong những năm qua đã phát triển một cách mạnh mẽ và vươn lên trở thành một trong các lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy ưu điểm là mang lại mức thu nhập ổn định cho người làm nhưng lại tồn đọng nhiều mặt khó khăn. Đơn cử như việc đòi hỏi sức khỏe cao, ổn định hay người làm cần kiên trì, cần mẫn để có thể nghiên cứu được các kỹ thuật nhằm đáp ứng được các chất lượng sản phẩm người đặt đề ra. Nhưng nếu bạn là một người mới bắt đầu học hàn và chưa có kinh  nghiệm gì thì bạn vẫn có thể làm tốt điều này nếu nắm được những lưu ý cơ bản trong quá trình hàn các mối nối hay các thanh kim loại với nhau.

Quy trình hàn cửa sắt chuẩn áp dụng cho mọi kiểu và kích thước

– Bước 1: Xác định kiểu dáng cửa sắt bạn muốn sau đó lên bản vẽ chi tiết về các kích thước của các thanh sắt cần sử dụng.

– Bước 2: Xếp các thanh sắt để tạo hình khung và hàn chúng lại với nhau..

– Bước 3: Gia công lại các mối hàn sao cho bề mặt tại các điểm nối không bị lộ. Thường người ta sẽ sử dụng các loại máy chà nhám để thực hiện công đoạn này.

– Bước 4: Thanh sắt rất dễ bị gỉ sét do các tác động của nhân tố môi trường bên ngoài như mưa, không khí,.. Để tránh tình trạng này thì phun bột bả matit ATM là một điều rất cần thiết.

– Bước 5: Để tăng tính thẩm mỹ của khung sắt sau khi phủ matit, kiểm tra và chà bóng lại những phần bị dư hay bị cộm matit lên trên.

– Bước 6: Sơn màu cho cửa và nhớ bổ sung thêm một lớp sơn xăng công nghiệp để tăng độ bền cho sản phẩm.

Một số lưu ý khi hàn khung cửa sắt

Yêu cầu về dòng điện khi hàn

Trước khi bắt đầu hãy kiểm tra các yếu tố như nguồn điện, các dây điện đã đảm bảo hay chưa rồi mới bắt đầu. Hàn khung sắt cần lựa chọn và chuẩn bị cẩn thận về dòng điện. Không chỉ giúp quá trình hàn diễn ra ổn định mà còn giữ an toàn cho người thực hiện.

>>> Xem thêm: khung kệ treo tường – Bạn đã biết cách hàn các khung cửa sắt nhanh chóng và đẹp chưa?

Cách điều chỉnh độ dài hồ quang điện khi hàn các thanh sắt trong khung

Khi hàn mỗi loại đồ vật  khác nhau thì kích thước độ dài hồ quang điện cũng khác nhau nhưng nhìn chung tất cả đều nên nằm khoảng dưới tầm trung là tốt nhất.

Đây là độ dài giúp hồ quang phát huy tốt công dụng nối các mối hàn giữa các cây kim loại. Chúng bảo đảm việc các thao tác hàn dễ dàng thực hiện còn hồ quang sẽ khô đúng thời gian như bạn mong đợi.

Cách xác định vị trí que hàn đối với từng vị trí đứng

Hướng đặt mũi hàn có sự khác biệt đối  với góc đứng và bề mặt hàn. Nguyên nhân là sự khác biệt của góc nhìn và hệ quy chiếu. Bạn cần đảm bảo rằng que hàn chỉ nằm trong khoảng 0-15 độ đối với cả 2 trường hợp này.

Để hàn ra được sản phẩm có chất lượng tốt thì quá trình hàn cần tập trung theo từng chuyển động

Như đã nói, hàn có rất nhiều giai đoạn và công việc phải thực hiện, để làm đúng được quy trình cũng như kiểm soát được công việc tốt thì tập trung là điều không thể thiếu. Ngoài ra bạn cũng nên tìm tòi và học hỏi các kiến thức về ngành nghề này để nâng cao tay nghề bản thân.

Yếu tố an toàn cũng nên được đặt lên hàng đầu. Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc như kiểm tra, bảo hành các thiết bị hàn thường xuyên.; Bố trí, lắp đặt các đường dây một cách gọn gàng.; Ngắt các thiết bị cầu dao khi đã kết thúc công việc để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra,..

Related Posts

About The Author

Add Comment