Laminate là con tắc kè hoa của thế giới sàn. Nó có thể mô phỏng gỗ cứng, gạch hoặc đá, và nó cung cấp cho bạn những cái nhìn ở một mức giá thấp hơn. Bề mặt sàn bền, giá cả phải chăng này chống lại các vết bẩn, phai màu và độ ẩm, và lắp đặt là một cách nhanh chóng. Nó sẽ không phát triển tính cách như gỗ và nó có thể phát ra âm thanh rỗng khi đi bộ, nhưng sự chắc chắn của nó khiến nó trở thành yêu thích của nhiều chủ nhà, đặc biệt là những người có trẻ em và vật nuôi.

Sàn gỗ là loại sàn cực kỳ thân thiện với trái đất. Nó sử dụng ít cây hơn gỗ thật và vì dễ kéo ra, gỗ cũ có thể được tái sử dụng hoặc tái chế thay vì bỏ đi. Các nhà sản xuất đang hướng tới các hoạt động xanh hơn, chẳng hạn như kết hợp các sợi gỗ tái chế có thể kết thúc tại các bãi chôn lấp và sử dụng chất thải sau sản xuất làm nhiên liệu.

Tùy chọn

Sàn gỗ cung cấp nhiều lựa chọn để lựa chọn.

Kết cấu. Với độ vân thực tế, màu sắc chân thực và kết cấu xúc giác, laminate có thể trông giống như gỗ hoặc gạch gốm thật. Các sản phẩm cao cấp cho phép chủ nhà kết hợp các kiểu dáng không có sẵn, chẳng hạn như các loại gỗ kỳ lạ không được bán trong nước. Các nhà sản xuất cũng đang đưa chủ nghĩa hiện thực lên một tầm cao mới, kết hợp trong việc cán mỏng mọi thứ từ lỗ giun và vết cưa chéo cho đến cào tay và làm đau cho sàn nhà có thể là gỗ cứng.

Hoàn thành. Laminate được hoàn thiện trước trong một loạt các lớp phủ bóng hoặc mờ, tùy thuộc vào giao diện ưa thích.

Hình dạng. Gỗ dán có dạng dải hoặc ván bắt chước gỗ, hoặc hình vuông trông giống như ngói.

Làm thế nào để dọn dẹp. Quét hoặc hút bụi thường xuyên, và thỉnh thoảng lau bề mặt bằng cây lau ẩm và chất tẩy rửa nhẹ. Giữ cho sàn nhà không có bụi bẩn và cát, vì chúng có thể làm trầy xước bề mặt theo thời gian. Xem để phân tách giữa các tấm ván hoặc gạch.

Tốt nhất cho: Bất kỳ phòng nào cũng không có giới hạn.

Thân thiện với thú cưng? Vô cùng. Laminate đủ cứng để móng tay của thú cưng không phải là một vấn đề, nhưng bạn nên làm sạch nước tràn và tai nạn ngay lập tức để tránh thấm chất lỏng trong các đường nối.

Lớp lót. Laminate đòi hỏi lớp lót để phục vụ như một rào cản độ ẩm và âm thanh muffle. Lớp lót được thiết kế đặc biệt thậm chí làm cho gỗ có âm thanh giống như gỗ cứng hơn khi nó được đi bộ.

Sự suy sụp

Sàn gỗ được xây dựng từ bốn lớp vật liệu hợp nhất với nhau: một lớp mài mòn melamine; một hình ảnh độ phân giải cao của bề mặt mà nó mô phỏng; một bảng lõi dày đặc; và một lớp ủng hộ melamine. Đó là giá cả phải chăng, bền và chống lại vết bẩn, phai màu và độ ẩm; Nó cũng sẽ không chứa nấm mốc, nấm mốc hoặc chất gây dị ứng.

Xin lưu ý rằng việc đi bộ trên sàn gỗ có thể tạo ra âm thanh “rỗng” và các khu vực bị hư hỏng phải được thay thế thay vì chà nhám hoặc hoàn thiện. Các mẫu của nó đôi khi có thể trông lặp đi lặp lại và nó sẽ không phát triển tính cách theo tuổi tác.

Sàn gỗ thường có giá từ $ 1 đến $ 4 mỗi foot vuông, được gỡ cài đặt. Đó là lý tưởng cho những người tự làm vì các tấm ván được thiết kế để khóa lại với nhau để dễ dàng cài đặt.