Sàn Cork, một sự lựa chọn tự nhiên

Nếu từ “nút chai” chỉ mang đến tâm trí nút chai rượu vang, hãy suy nghĩ lại. Kiểu dáng đẹp và hiện đại, sàn gỗ kiên cường này đang được hưởng một sự nổi tiếng. Nó linh hoạt từ quan điểm thiết kế, nhờ vào sự sẵn có của gạch hoặc ván với nhiều màu sắc và kích cỡ. Nó cũng ấm áp và mềm mại dưới chân. Và nút chai là một chất cách điện tự nhiên, có nghĩa là nó bóp nghẹt âm thanh và giảm hóa đơn năng lượng. Sàn nhà có thể được để lại màu tự nhiên của nút chai, nhuộm màu hoặc sơn.Rổ đan sàn

Tùy chọn

Vật liệu cách nhiệt. Nút chai dày hơn cung cấp cách nhiệt tốt hơn; gạch nút chai nên dày 4 mm, và sàn nút chai nổi nên dày 3 mm.

Độ bền. Kích thước hạt trong sàn nút chai là một chỉ số tốt về độ bền. Các hạt lớn có nghĩa là nút chai dày đặc hơn, điều này có nghĩa là sàn sẽ tồn tại lâu hơn.

Hoàn thành. Cork không yêu cầu niêm phong bằng keo, polyurethane hoặc vinyl. Một số sản phẩm nút chai được hoàn thiện trước, nhưng những sản phẩm khác phải được hoàn thành tại chỗ.

Cork được loại bỏ từ vỏ cây sồi, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Nó có thể tái tạo, tái chế và phân hủy sinh học. Thu hoạch của nó tác động tối thiểu đến môi trường và quá trình sản xuất của nó tạo ra rất ít chất thải. Một số nhà sản xuất kết hợp nút chai tái chế và chất thải nút chai.

Cork là một chất cách nhiệt và âm thanh tự nhiên. Khả năng phục hồi của nó làm cho nó dễ dàng để đứng, và các món ăn rơi ít có khả năng phá vỡ nó. Cork không gây dị ứng và chống cháy, vết bẩn, nấm mốc và nấm mốc. Hãy nhớ rằng nút chai có thể mờ dần theo thời gian, đặc biệt là trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nó cũng có thể bị móp, thủng và trầy xước khá dễ dàng, và nó không thấm nước.

Cork có giá khoảng $ 3 đến $ 8 mỗi foot vuông, được gỡ cài đặt. Nó được coi là dễ lắp đặt hơn gỗ truyền thống, và nó thường thân thiện với DIY.

Các yếu tố cần xem xét

Làm thế nào để dọn dẹp. Giữ cho sàn nhà không có bụi bẩn và cát, vì chúng có thể làm trầy xước bề mặt. Quét, bụi hoặc hút bụi thường xuyên và thỉnh thoảng lau bề mặt bằng cây lau ẩm. Tái trang bị khi có dấu hiệu mòn. Ngăn chặn vết lõm không đều bằng cách xoay đồ đạc và đặt thảm trên các khu vực thường xuyên sử dụng.

Tốt nhất cho: Bất kỳ phòng nào, nhưng phòng tắm trong đó sàn nhà bị ướt không được khuyến khích.

Thân thiện với thú cưng? Vừa phải. Móng chân dài có thể làm trầy xước lớp hoàn thiện, nhưng bề mặt lò xo chịu được bàn chân, làm yên lặng khi bấm móng vuốt và cung cấp một vị trí thư giãn thoải mái.

Lớp lót. Sàn gỗ Cork có thể được lắp đặt bằng keo dán hoặc dán nổi trên bề mặt phẳng, bao gồm gỗ và bê tông. Một lớp lót gỗ dán dày tối thiểu 1/4 inch được khuyến nghị và yêu cầu khi lắp đặt trên các tầng hiện có.

Related Posts

About The Author

Add Comment