Tre đã trở thành một lựa chọn sàn phổ biến, nhờ vẻ đẹp tự nhiên, sự chắc chắn và khả năng tái tạo của nó. Tre là một loại cỏ, vì vậy nó phát triển nhanh hơn nhiều so với cây và thân thiện với trái đất hơn. Giống như gỗ, sàn tre có thể chắc chắn hoặc được thiết kế, và có nhiều kiểu dáng và kích cỡ tấm ván.

Tùy chọn

Màu sắc. Tre có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng có ba loại chung.

  • Tre tự nhiên. Không nhuộm hoặc carbon hóa, tre tự nhiên có màu vàng.
  • Tre nhuộm màu. Tre có thể được nhuộm bất kỳ màu nào. Nó được vẽ hoặc áp dụng bằng tay.
  • Tre carbonized. Trong quá trình sản xuất, carbon được thêm vào để nhuộm tre trong suốt chứ không chỉ trên bề mặt. Màu sắc từ nâu đến nâu nhạt. Carbonizing làm giảm sức mạnh của sàn.

Xây dựng. Ba loại xây dựng tạo ra ba diện mạo khác nhau:

  • Ngang. Dải tre được xếp lớp và ép lại với nhau. Những “đốt ngón tay” từ thân cây xuất hiện trong hạt, giữ gìn vẻ chân thực của cỏ.
  • Theo chiều dọc. Các dải tre được quay sang một bên và đặt cạnh nhau trước khi dán. Trong khi kém bền hơn, sàn này cung cấp hạt mịn hơn, hiện đại hơn.
  • Dệt hoặc mắc kẹt. Những sợi tre vụn được nén bằng nhựa để tạo ra bề mặt cứng như gỗ cứng. Đây là sàn bền nhất và cho một cái nhìn thú vị, kỳ lạ.

Các yếu tố cần xem xét

Làm thế nào để dọn dẹp. Quét hoặc hút bụi thường xuyên, và thỉnh thoảng lau bề mặt bằng cây lau hoặc vải ẩm. Bạn không cần phải niêm phong nó.

Tốt nhất cho: Hầu như bất kỳ phòng nào, mặc dù không lý tưởng trong không gian dễ bị nước đọng, như phòng tắm của trẻ em.

Thân thiện với thú cưng? Vô cùng. Bề mặt cứng chịu được móng của vật nuôi và bề mặt không dễ bị ố. Cung cấp thảm mềm hoặc giường cho thú cưng để thêm thoải mái.

Lớp lót. Lớp nền phải hoàn toàn nhẵn, vì tre sẽ cho thấy sự không hoàn hảo. Bởi vì tre dễ bị ẩm, lớp lót chống thấm rất quan trọng nếu nó được lắp đặt trên một tấm bê tông.

Sự suy sụp

Tre có thể tái chế, phân hủy sinh học và tái tạo nhanh chóng. Nó cứng hơn hầu hết các loại gỗ cứng và giúp giảm sự phụ thuộc vào gỗ cứng. Tuy nhiên, chất lượng có thể khác nhau và tre có xu hướng hấp thụ độ ẩm nhiều hơn gỗ cứng.

Sàn tre có giá khoảng $ 3 đến $ 9 mỗi foot vuông, được gỡ cài đặt. Nó được coi là dễ cài đặt hơn gỗ cứng và thường thân thiện với DIY.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả tre đều được tạo ra như nhau. Trước khi mua, hãy tìm hiểu những điều sau:

Những loài đã được sử dụng? Tre Moso là sự lựa chọn tốt nhất cho sàn; những người khác có thể mềm mại và buồn tẻ.

Khi nào nó được thu hoạch? Tre mất khoảng sáu năm để trưởng thành. Thu hoạch sớm dẫn đến sàn mềm bị lõm hoặc cong vênh và có thể gây ra thiệt hại cho cây.

Làm thế nào là khó khăn trong bài kiểm tra bóng Janka? Kiểm tra bóng Janka là thang đo độ cứng đo lực cần thiết để đẩy một quả bóng thép .444 “vào giữa một miếng gỗ. Mặc dù chi tiết cụ thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất, tre được sản xuất đúng cách khó hơn gỗ sồi và gỗ thích.

Nhà sản xuất có uy tín không? Hầu hết tre được bán ở Hoa Kỳ được trồng ở Trung Quốc. Không có tiêu chuẩn độc lập tồn tại, vì vậy điều quan trọng là hỏi nhà bán lẻ của bạn nếu nhà sản xuất sử dụng kiểm soát chất lượng.