Các loại sàn nhựa đàn hồi phổ biến nhất, vinyl có độ bền cao, bảo trì thấp và dễ dàng trong ngân sách. Sàn vinyl có chiều sâu và kết cấu ngày nay nhiều hơn so với thế hệ trước, vì vậy nó có thể trông giống như gỗ cứng, gạch và đá, và nó có nhiều màu sắc khác nhau. Vinyl mềm dưới chân, vì vậy thật thoải mái khi đứng trong thời gian dài. Nó cũng ấm hơn khi chạm vào so với các bề mặt cứng như gạch. Vinyl có nhiều mức độ bóng khác nhau để bạn có thể có được một loạt các ngoại hình.

Tùy chọn

Vinyl bao gồm bốn lớp: lớp phủ urethane bảo vệ, lớp vinyl trong suốt bảo vệ, lớp thiết kế in, và lớp lót bằng nỉ hoặc sợi thủy tinh. Sàn vinyl có sẵn trong tấm, gạch và ván.

Tấm Vinyl: Tấm vinyl thường có dạng cuộn rộng 6 hoặc 12 feet. Tấm vinyl thường có thể được cài đặt liền mạch, làm cho nó lý tưởng trong phòng có độ ẩm. Nó có một loạt các màu sắc và kiểu dáng, bao gồm các kiểu bắt chước gạch và gỗ.

Gạch Vinyl: Những loại gạch thân thiện với DIY này rất dễ lắp đặt và có thể được đặt theo bất kỳ hướng nào, từ bàn cờ đến đường chéo. Một số gạch vinyl có thể được vữa để có vẻ ngoài chân thực hơn. Vinyl Thành phần Ngói (VCT) chủ yếu được làm từ đá vôi và chi phí thấp. Gạch vinyl rắn (SVT) và gạch vinyl sang trọng (LVT) chứa nhiều vinyl hơn, cho hiệu suất tốt hơn và xuất hiện chân thực hơn.

Ván nhựa vinyl : Được thiết kế gần giống với gỗ cứng, ván nhựa vinyl có cùng kích thước với ván gỗ và tự hào với các tính năng thực tế như họa tiết và các cạnh vát.

Các yếu tố cần xem xét

Làm thế nào để dọn dẹp. Quét, bụi hoặc hút bụi thường xuyên và thỉnh thoảng lau bề mặt bằng cây lau hoặc vải ẩm. Đối với sàn bóng, thỉnh thoảng lột và đánh bóng lại khi cần thiết. Tránh tẩy lông hoặc đánh bóng bề mặt.

Tốt nhất cho: Vinyl được dành riêng cho các phòng chăm chỉ (nhà bếp, phòng tắm, lối vào, phòng giặt và phòng chơi) nhưng phong cách cao cấp đang xâm nhập vào không gian sống. Một số loại không thể được cài đặt trên cầu thang.

Thân thiện với thú cưng? Vô cùng. Sàn vinyl chất lượng đứng lên móng tay của thú cưng và lộn xộn tốt hơn nhiều bề mặt, và chúng thoải mái cho vật nuôi.

Lớp lót. Với sự chuẩn bị thích hợp, vinyl có thể được lắp đặt trên hầu hết mọi bề mặt phẳng, khô, sạch. Trong hầu hết các trường hợp, một lớp lót ván ép được khuyến nghị cho kết quả tốt nhất.

Sự suy sụp

Vinyl ngày nay không phải là sàn nhà của bà của bạn. Cải tiến kỹ thuật in và dập nổi tạo ra một bề mặt trông và cảm giác chân thực hơn bao giờ hết. Bạn có thể nhận được vinyl trông giống như gỗ, đá phiến, thậm chí là da. Thông thường, sàn vinyl được thấm nhuần chất chống vi khuẩn để chống vi khuẩn, nấm mốc và nấm mốc. Nó cũng không yêu cầu tẩy lông và đánh bóng như trước đây. Một số sàn vinyl chứa nội dung tái chế và nhiều nhà sản xuất đang chuyển sang thực hành xanh hơn, chẳng hạn như sử dụng loại mực VOC thấp.

Vinyl là một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng có nhiều giao thông. Nó chịu được nước, và nó không dễ bị sứt mẻ, trầy xước, ố hoặc phai màu. Nó yên tĩnh và có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, và nó yên tĩnh và dễ cài đặt.