Những Lưu Ý Về Sàn Gỗ Tự Nhiên Nên Biết

Ưu điểm nổi bật nhất của sàn gỗ tự nhiên là làm cho căn nhà đẹp hơn, bởi, các loại gỗ có màu sắc và các loại vân khá phong phú, và đa dạng. Bề mặt gỗ thường trơn, bóng và mịn, mang lại được vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, sạch sẽ và mát mẻ cho ngôi nhà.

Sàn gỗ không chỉ có độ bền, mà rấ vững chắc như sàn gạch, sàn đá, mà nhiều loại gỗ ván lát sàn còn có các tính năng đặc biệt như khả năng điều hòa không khí, mùa thì hè mát, mùa đông thì ấm, bề mặt không bị đọng nước khi thời tiết trở nồm, chống trầy xước, thấm nước…

 Bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu cần làm lại sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên thường sẽ có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng sẽ có bề mặt hơi sần hoặc nhám sần chứ sẽ không được bóng bẩy, sáng bóng quá. Điều này sẽ giúp cho sàn gỗ chống được  trầy xước và chống bị  trơn trượt, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng khi di chuyển trên sàn.

Còn những loại sàn gỗ kém chất lượng thường sẽ có bề mặt khá trơn bóng và bắt mắt, nhưng lại rất dễ gây trơn trượt và lại dễ bị trầy xước.

 Liên kết giữa các ván gỗ

Chú ý là các mép liên kết giữa các ván gỗ tự nhiên chất lượng sẽ kém có các canh hèm mềm hơn, và không được phủ sáp nến để chống thẩm nước , tăng độ cứng cho sàn gỗ. Chính vì vậy mà khi bạn sử dụng, sàn gỗ tự nhiên hẳn sẽ kém chất lượng và  dễ bị hỏng hóc hư hại.

Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu cần làm lại sàn gỗ tự nhiên

 Kích thước của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên chuẩn thường sẽ có kích thước là 15x90x1200mm, những nếu là  sàn gỗ kém chất lượng có nhiều kích thước chiều dài, từ 800mm-1000mm với độ dày 12mm và 8mm cho sàn gỗ dài trên 1200mm

Mặc dù có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng tấm ván dài lại khiến việc thi công lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn, từ đó sẽ  làm cho công đoạn thi công lắp đặt không được đẹp, chỉn chu

Khả năng chịu nước

Ván sàn tự nhiên nếu chuẩn thường sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng. Nếu như  là sàn tự nhiên chuẩn ngâm nước được trên 12h thì sàn gỗ kém chất lượng chịu nước sẽ rất kém chỉ cần bị ngâm nước khoảng 3-4h là sàn gỗ sẽ nở, bị phồng rộp và không trở lại được như hình dạng ban đầu.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, nếu sàn gỗ kém chất lượng cũng sẽ có khả năng chống nấm mốc và mối mọt không tốt. Mà điều này sẽ lại không phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, các bạn chú ý phải tìm mua được sàn gỗ tự nhiên chính hãng, chất lượng.

Related Posts

About The Author

Add Comment