Kinh nghiệm mua sàn gỗ

Sàn gỗ là một trong số nguyên vật liệu dùng để lát sàn cho gia đình. Khi bạn chọn mua sàn gỗ bạn cần phải được trang bị những kinh nghiệm sau:

Những kinh nghiệm khi mua sàn gỗ.

  – Chất lượng: Chất lượng sàn gỗ là một vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Khi thị trường sàn gỗ hiện nay xuất hiện quá nhiều những thương hiệu sản xuất ra sàn gỗ khác nhau cùng với chất lượng của sàn gỗ cũng dựa vào đó mà cũng trở nên khác nhau. Trong quá trình kiểm tra sản phẩm bạn có thể hoàn toàn dùng mắt để quan sát xem sản phẩm và dùng tay gõ vào sản phẩm, để nghe âm thanh phát ra xem có đanh và chắc chắn không. Tiếp theo đó là kiểm tra độ chịu xước của sản phẩm bằng cách dùng một vật cứng trà mạnh nên mặt của sản phẩm xem có bị xước không. Bạn nên thả một miếng gỗ làm nên sản phẩm ngâm vào nước trong khoảng thời gian từ 24 – 48h và quan sát độ nở của sản phẩm như thế nào? Để ý xem mép của sàn gỗ có bị vênh, rộp ở bên trong không? 

  – Chủng loại: Ván sàn gỗ cũng rất đa dạng về kích thước dài, rộng của một tấm gỗ. Ví dụ nếu không gian nhà rộng thì nên sử dụng những tấm sàn gỗ lớn kết hợp với ván gỗ to để có thể mang lại cảm giác thanh thoát, rộng rãi hơn. Ngoài ra, nếu diện tích nhà của bạn nhỏ thì nên sử dụng các loại ván nhỏ, ván gỗ nhỏ để tạo cảm giác khi bước vào nhà sẽ rộng hơn. Hầu hết các khu chung cư có diện tích vừa phải luôn lựa chọn sàn gỗ Malaysia 8 mm vừa có thể đảm bảo chất lượng mà vừa có thể tiết kiệm chi phí trong việc lát sàn. 

  – Màu sắc: Sàn gỗ hiện nay rất đa dạng về kiểu vân cũng như rất nhiều màu sắc khác nhau. Vì đó mà người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn về màu sắc cũng như kiểu vân của sàn gỗ. Ngoài ra, phải biết chọn màu sắc gỗ vì nó cần phải phụ thuộc vào các yếu tố đó chính là phong cách kiến trúc xây dựng nên ngôi nhà, kèm theo diện tích sàn nhà, các màu sắc của các đồ vật trong nhà. Ví dụ nếu nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại thì nên sử dụng những sàn gỗ mang tông màu sáng như màu ghi, màu xám. Nếu bạn ưa phong cách cá tính thì có thể sử dụng phong cách màu nâu – đen. Hoặc nhà được xây dựng theo phong cách cổ điển, không thiết kế thì nên sử dụng các tông màu như đỏ đậm, vàng nâu, nâu sáp ong, vàng hay đỏ… 

  – Giá vân gỗ: Đây là một vấn đề quan trọng được người tiêu dùng quan tâm đến. Nhưng trên thị trường hiện nay, thì giá của gỗ hiện tại không ổn định vì đang có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ được nhập khẩu từ rất nhiều nước khác nhau.

  – Sau cùng là độ uy tín của các đơn vị thi công. Đây cũng là một điều quan trọng vì đây là yếu tố liên quan trực tiếp tới chất lượng của sàn gỗ trong quá trình thi công và bảo hành về thời gian sau này.

Related Posts

About The Author

Add Comment