tư vấn chọn sàn gỗ phù hợp

Chọn loại kết thúc

Jones có toàn bộ các sản phẩm hoàn thiện, từ dầu thâm nhập đến các loại giống như dầu cho đến polyurethan hoàn thiện tại chỗ đến các chất hoàn thiện urethane được xử lý trước bằng tia cực tím. Nhưng để đơn giản hóa, hầu hết các chất hoàn thiện thuộc một trong hai loại: dầu hoặc polyurethane.

Dầu thấm vào gỗ và có một cái nhìn và cảm nhận về điều đó rất mềm mại, mờ và tự nhiên, theo ông Caroll. Nhưng nó không thấm vào vết bẩn và hư hại như polyurethane, thứ tạo ra lớp phủ cứng trên bề mặt gỗ, đó là khả năng chống mòn tốt hơn, đặc biệt là đối với những người có trẻ em hoặc khi thức ăn bay quanh bếp.

Dầu hoàn thiện vết trầy xước dễ dàng hơn, nhưng cũng làm cho vết trầy xước ít đáng chú ý hơn. Họ cũng dễ dàng liên lạc với nhau trên cơ sở từng điểm khi có vấn đề, theo ông Caroll. Với chất liệu polyurethane, bạn thường cần thay thế một tấm ván hoặc đệm và sơn lại toàn bộ một phần của sàn.

“ Bảo trì là một pay-tôi-bây giờ-or-pay-me-sau đề xuất”, Jones nói. Với một kết thúc dầu mềm, bạn có thể bảo trì dễ dàng hơn, nhưng bạn phải làm điều đó thường xuyên hơn. Bạn càng khó đi với polyurethan, bạn càng ít phải bảo trì, nhưng việc bảo trì càng liên quan nhiều hơn.

 

 Xem xét các loại gỗ

Ở Bắc Mỹ, gỗ sồi là vua của sàn gỗ cứng vì lý do tốt. Jones là một loại gỗ rất bền, có vết bẩn rất tốt, Jones nói. Nó cũng có một loại ngũ cốc tự nhiên hấp dẫn và có sẵn rộng rãi trong khu vực, dẫn đến giá cả hợp lý. Trong các vòng tròn thiết kế, gỗ sồi trắng đặc biệt phổ biến, vì nó không có tông màu hồng của gỗ sồi đỏ.

Walnut là một lựa chọn phổ biến khác. Mặc dù mềm hơn gỗ sồi một chút, nhưng nó có màu trầm làm cho nó lý tưởng cho các phòng nơi mong muốn một kết thúc tối hơn. Nếu bạn thay đổi màu sắc, tốt nhất là bắt đầu với một vật liệu tự nhiên mà bạn tăng cường ít nhất có thể để đạt được sắc thái bạn muốn, theo ông Caroll. Walnut, ông nói thêm, là một lựa chọn tự nhiên khi bạn mong muốn một giai điệu phong phú hơn, ấm áp hơn. Gỗ cứng khác có sẵn ở Bắc Mỹ bao gồm hickory, cherry, maple, và tro. Sự lựa chọn phần lớn tùy thuộc vào sở thích cá nhân về màu sắc và hạt.

Chọn mô hình hạt của bạn

Các khúc gỗ được cắt theo ba cách khác nhau, cưa đồng bằng, xẻ rạn và cưa tứ quý tạo ra ba mẫu hạt khác nhau. Gỗ xẻ sản xuất hạt gỗ truyền thống, với các mẫu nhấp nhô được gọi là thánh đường. Đây là chính xác những gì bạn nghĩ khi bạn nghe thuật ngữ hạt gỗ, Caroll nói.

Các bảng gỗ xẻ, bằng cách so sánh, có một hạt dài, tuyến tính, nhất quán, không có thánh đường. Các tấm gỗ quý trông tương tự như rạn nứt, nhưng có thêm hình vẽ bất thường với các tia ánh kim, gần như 3D chiếu ra trên tấm ván, theo ông Caroll. Điều đó có thể rất mong muốn, hoặc không, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Trong hầu hết các trường hợp, sàn gỗ cứng được bán dưới dạng gỗ xẻ hoặc gỗ xẻ và gỗ xẻ trộn lẫn với nhau. Jones Sự pha trộn là tốt bởi vì nó cung cấp cho bạn một số điều đó nhưng không làm quá nó, Jones nói Jones. Tuy nhiên, có thể tìm nguồn gỗ xẻ rạn hoặc gỗ quý, nếu muốn.

Miller không có tốt hay xấu khi nói về hạt gỗ, Miller nói. Phần mềm chỉ phụ thuộc vào ứng dụng và những gì bạn mong muốn. Trong một tài sản mộc mạc hơn, chúng ta có thể sử dụng gỗ xẻ; trong thành phố, chúng ta có thể sử dụng gỗ xẻ quý để thêm một chút cuộc sống.

Xác định chiều rộng tấm ván

Mặc dù đã có lúc dường như hầu hết các sàn gỗ cứng được lắp đặt thành các dải từ hai đến ba inch, nhiều người hiện đang sử dụng các tấm ván rộng hơn. Miller có một cảm giác sang trọng và chi phí liên quan đến một tấm ván rộng hơn, Miller nói. Một khi bạn vượt quá tiêu chuẩn, nó bắt đầu cảm thấy đặc biệt. Đó là lý do tại sao một tấm ván bốn đến sáu inch là đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn của chúng tôi, tùy thuộc vào kích thước của phòng và ứng dụng, nói chung, chú ý rằng, nói chung, căn phòng càng mở rộng, tấm ván họ sẽ chọn càng rộng.

Tại LV Wood, bảy inch đã trở thành sàn ván rộng tiêu chuẩn của chúng tôi, ông nói Caroll và kích thước tăng lên từ đó. Tuy nhiên, ông nói thêm, các tấm ván rộng hơn không chỉ trông đắt hơn mà chúng đắt hơn. Càng đi càng rộng, bạn càng nhận được nhiều tiền.

Mặc dù sàn gồm các tấm ván rộng sẽ có ít đường may hơn sàn có dải mỏng, điều quan trọng cần lưu ý là những đường nối đó cuối cùng có thể trở nên nổi bật hơn khi gỗ mở rộng và co lại. Vì những thay đổi trong gỗ không được phân bổ trên nhiều bảng, nên sự chuyển động có thể bị phóng đại.

lắp đặt sàn gỗ

Related Posts

About The Author

Add Comment