Phòng chống mối mọt cho sàn gỗ như thế nào?

 

Trên thị trường hiện có 2 loại sàn gỗ phổ biến đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Cả 2 loại sàn gỗ này đều có khả năng bị mối mọt nhưng mức độ bị ảnh hưởng do mối mọt tấn công của sàn gỗ tự nhiên là cao hơn. Bởi vì sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ 100% bột gỗ tự nhiên, không có bất kì nguyên liệu nào khác, vì thế không tránh khỏi bị mối mọt gây hại. Còn sàn gỗ công nghiệp ngoài bột gỗ tự nhiên còn được kết hợp thêm chất keo dán đặc biệt. Mùi của chất phụ gia này tạo cảm giác khó chịu cho mối mọt nên chúng thường tránh xa sàn gỗ công nghiệp. Vậy nên, sàn gỗ công nghiệp ít bị mối mọt làm hư hỏng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn không bị mối mọt tấn công. Chúng ta vẫn phải có những biện pháp phòng chống mối mọt, giữ cho sàn gỗ luôn được bền lâu.

Phòng chống mối mọt cho sàn gỗ như thế nào?

Một trong những cách phòng chống mối mọt tốt nhất là ngay từ khi xây dựng, nền nhà phải được xử lý bằng cách đổ một lớp bê tông. Khi đổ bê tông thì mối mọt sẽ không xâm nhập được vào sàn gỗ.

Môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp cho mối mọt phát triển, vì thế bạn phải luôn giữ cho môi trường sử dụng sàn gỗ được khô thoáng. Nền sàn gỗ lúc nào cũng phải sạch sẽ, khô ráo.

sàn gỗ công nghiệp có bị mốc không
Bạn phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi các ngóc ngách, đồ cũ không dùng đến hãy mang bỏ đi, tránh tạo nơi ẩn nấp, trú ngụ cho mối mọt.

Trước khi lắp đặt sàn gỗ, bạn có thể phun hóa chất chống mối mọt vào sàn gỗ.

Bạn có thể đầu tư vào các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, có khả năng chống mối mọt như sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ QuickStep, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Janmi…

Related Posts

About The Author

Add Comment