Khám nguyên nhân rụng tóc nhiều ở mọi lứa tuổi

Rụng tóc hiện nay trở thành nỗi sợ của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như phản ánh sức khỏe của chính bản thân bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân rụng tóc nhiều ngay dưới đây và tìm ra cách giảm rụng tóc cho bản thân.

Tạo kiểu tóc quá nhiều lần

Đây là một trong số nguyên nhân hàng đầu của giới trẻ hiện nay. Bởi khi chạy theo xu hướng về các kiểu tóc, việc thay đổi kiểu tóc của các bạn trở nên thường xuyên. Đồng nghĩa với việc uốn, duỗi, nhuộm… quá nhiều sẽ gia tăng áp lực cho tóc bởi nhiệt và hoá chất. Chúng khiến cho các thành phần của lớp biểu bì liên kết không chặt chẽ, khiến cho lõi tóc bị khô. Từ đó chân tóc bám không chắc vào da đầu khiến cho tình trạng rụng tóc trở nên ngàng càng nặng nề hơn.

Cơ thể rơi vào tình trạng stress

Căng thẳng có thể tác động đến quá trình phát triển bình thường của tóc. Căng thẳng làm gián đoạn quá trình tăng trưởng của tóc, các sợi tóc phát triển không như bình thường khiến cho chúng bị yếu và “chất lượng” bị giảm. Qua đó sẽ khiến cho lượng tóc bị rụng mỗi ngày nhiều hơn.

Mắc các bệnh về da đầu

Các bệnh về tóc ngày càng xuất hiện nhiều bởi ô nhiễm môi trường xung quanh là một trong những nguyên nhân chính. Và các bệnh phổ biến chính là bệnh nấm da đầu, viêm chân tóc thường xuất hiện tại những vùng da đầu sau gáy, hai bên tóc mai, … Khi mắc phải những căn bệnh này sẽ khiến cho vùng da đầu bong tróc tạo vảy. Ngoài ra, sẽ khiến cho vùng đó rất ngứa và rát khiến bạn gãi liên tục gây tổn thương da đầu khiến tóc ở vùng đó rụng dần.

Ngoài ra nguyên nhân rụng tóc nhiều còn đến từ những yếu tố khác như di truyền đối với nam giới và mất cân bằng nội tiết đối với nữ giới sau sinh. Chính vì vậy, bạn cần tìm ra những nguyên nhân chính gây ra rụng tóc của chính bản thân để tìm ra những cách chữa trị phù hợp nhất từ thiên nhiên hoặc tìm đến những sản phẩm có sẵn trên thị trường. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc tinh dầu gội đầu chữa rụng tóc Megumi, có chiết xuất từ thiên nhiên. Hiện nay, chúng được biết đến là “vị cứu tinh” đắc lực cho mái tóc rụng nhiều. Bạn nên thử và cảm nhận kết quả sau quá trình sử dụng.

Trên đây là những nguyên nhân rụng tóc nhiều ở mọi độ tuổi có thể mắc phải. Bạn hãy quan tâm nhiều hơn đối với mái tóc của mình. Bởi chúng có tầm quan trọng rất lớn trong việc thẩm mỹ và sức khỏe của bản thân.

Related Posts

About The Author

Add Comment