Hướng dẫn bạn đọc cách gỡ phần mềm trong win 8

Hệ điều hành Win 8 là một hệ điều hành không quá mới mẻ tuy nhiên việc gỡ phần mềm hoàn toàn khỏi hệ thống không phải là điều ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách gỡ phần mềm trong win 8 nhanh chóng dễ dàng

1.    Gỡ bỏ phần mềm bên desktop từ Control Panel

Gỡ bỏ phần mềm bằng Control Panel

Cách đầu tiên phổ biến được nhiều áp dụng để gỡ phần mềm trong win 8 đó là sử dụng Control Panel. Tuy nhiên cách gỡ các phần mềm cài đặt ở Win 8 này chỉ áp dụng với các phần mềm cài đặt trực tiếp trên môi trường Desktop còn đối với các ứng dụng cài đặt qua Windows Store thì không thể gỡ được cài đặt.

Để thực hiện gỡ bỏ cài đặt bằng Control Panel chúng ta sẽ thực hiện như sau: truy cập vào Control Panel->Programs->Programs and Features.

Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn Uninstall or change a program Sau đó tìm kiếm các ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ khỏi hệ điều hành và bấm Uninstall để tiến hành gỡ bỏ.

2. Gỡ bỏ chương trình bằng Uninstall shortcuts

Hiện nay bất kỳ cài đặt một ứng dụng nào thì chúng ta cũng sẽ cài đặt trên nền Desktop cũng đều sinh ra một Shortcut với tên gọi là Uninstall . Chúng ta có thể thực hiện tìm kiếm trong thư mục chứa dữ liệu của ứng dụng hoặc tìm kiếm tại màn hình Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

Gỡ phần mềm trong win 8 bằng Shortcut Uninstall

Với những ứng dụng nào không cần thiết bạn không muốn dùng thì chỉ cần tìm file Uninstall của ứng dụng đó và kích hoạt làm theo hướng dẫn là đã có thể xóa khỏi hệ thống.

3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Với những chương trình đặc biệt thi cũng sẽ đều tạo ra các tập tin với file Uninstall.exe được thêm ở trong folder dữ liệu của ứng dụng.

Chúng ta có thể kích hoạt bằng cách click đúp chuột vào uninstall.exe và làm theo các bước của hướng dẫn để gỡ cài đặt khỏi hệ thống.

   Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin cài đặt MSI

 

Gỡ cài đặt file .mí

Đối với một số ứng dụng chạy trên phiên bản 64 bit của 7ZIP thì không sử dụng tập tin cài đặt với đuôi Setup.exe. Tập tin cài đặt mở rộng thông thường sẽ có đuôi là “*.msi”. Đây là một định dạng cài đặt bởi Windows Installer dành riêng cho hệ điều hành Windows do Microsoft viết

Tuy nhiên với các file với đuôi là “*.msi” sẽ dễ cài đặt hơn khi bạn chỉ cần kích chuột phải vào tập tin sau đó chọn Uninstall

Chúng ta có thể xóa toàn bộ các tập tin MSI bằng Command Prompt với quyền Admin. Để thực hiện xóa chúng ta sẽ nhập “msiexec / x” sau đó là tên thư mục tập tin cần xóa

Với một số file định dạng khác nhau thì sẽ phải thực hiện thao tác khác nhau để xóa toàn bộ dữ liệu. Hy vọng với 4 cách gỡ phần mềm trong Win 8 trên đây bạn có thể dọn sạch ổ cứng để tăng tốc độ làm việc của máy tính được nhanh hơn.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền giá rẻ– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: may chu gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: mua ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Related Posts

About The Author

Add Comment