Nguy hiểm khi tập dụng cụ tập thể hình sai cách và cách phòng tránh (p1)

Chấn thương trong các bài tập là điều hầu hết mọi người đều có thể gặp phải. Nguyên nhân có thể do rất nhiều yếu tố. Hôm nay chúng mình sẽ chỉ ra một số nguy cơ chấn thương, các loại chấn thương khi bạn tập thể hình sai cách.

Nguyên nhân dụng cụ tập thể hình gây chấn thương

Trong quá trình tập luyện rất dễ bị chấn thương. Lý do có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Có thể do bạn tập không đúng phương pháp, chưa khởi động kĩ, tập quá sức, sai tư thế, tập quá ít hoặc tập quá lâu.

Đây là một số lí do cơ bản khiến bạn thường gặp chấn thương. Khi dụng cụ tập thể hình bạn không nên vì quá nóng lòng với kết quả mà tập luyện quá sức. Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập có bài bản khoa học để hạn chế chấn thương.

Những chấn thương thường gặp trong khi dụng cụ tập thể hình

Chuột rút: Là tình trạng co thắt cơ làm bệnh nhân bị đau, không cử động được bình thường. Tình trạng này do cơ bắp thiếu oxy đột ngột, máu lưu thông không được tốt. Chuột rút có thể xảy ra ở tất cả các cơ bắp nhưng thường xảy ra ở bắp chân, bắp đùi, bắp tay là chủ yếu.

Đứt dây chằng: Dây chằng bị căng quá mức dẫn đến bị đứt hoặc do các khớp di chuyển quá đột ngột khiến dây chằng không chịu nổi áp lực và bị đứt. Thường đứt dây chằng xảy ra ở đầu gối.

Thoát vị đĩa đệm: bệnh thường xuyên xảy ra với các vận động viên tập thể hình gây đau đớn ở cổ, vai gáy, thắt lưng.

Rách cơ: khi căng cơ, các cơ sưng đau, sợi cơ hỏng, chảy máu bên trong.

Viêm gân:Gây ra đau đớn, sưng phù nề tại các gân. Khiến quá trình hoạt động di chuyển gặp khó khăn.

Trên đây là những lý do và những chấn thương thường gặp khi tập thể hình sai cách các bạn cần phải chú ý.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment