Bệnh ung thư đại tràng có nguy hiểm không?

Bệnh ung thư đại tràng là một trong các căn bệnh nguy hiểm, và la nguyên nhâng gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới. Nhưng nếu như chúng ta có thể phát hiện ra được căn bệnh này sớm, ở các giai đoạn đầu tiên, thì 90% là sẽ chữa khỏi thành công. Vậy làm thế nào để nhận biết được căn bệnh này sớm.

Hình ảnh có liên quan

Bệnh ung thư đại tràngthường bắt đầu rất lành tính thường và gọi là polyp. Các Polyp này không phải là khối u mà nó gần giống như vậy, có thể có cuống hoặc không. Đây không phải là ung thư, nhưng nếu để kéo dài thì có thể gây ung thư. Chỉ có thể kiểm tra sức khỏe định kỳ mới phát hiện được khối u này, bởi thời gian đầu thì nó gần như không có các triệu chứng nào điển hình cả.

>>> Xem thêm: hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Tuy nhiên nếu như thường xuyên gặp thấy các biểu hiện sau đây, thì bạn nên đi khám ngay:

+ Rối loạn tiêu hóa kéo dài: do đại tràng một bộ phận của hệ tiêu hóa cho nên khi nó có vấn đề thì hệ tiêu hóa sẽ có vấn đề theo. Chúng ta sẽ thấy một số dấu hiệu như hôi miệng, ợ hơi, ợ chua, đau bụng trước hoặc sau ăn.

Đi ngoài nhiều lần như người bị lị, nhưng nếu bị lị dùng kháng sinh sẽ khỏi sau 3 ngày, còn khi bị ung thư thì nó vô tác dụng. Cho bên bạn cũng cần chú ý cả điểm này nữa.

+ Giảm cân bất thường: không ăn kiêng, không thể dục nhưng cân bạn của bạn sút đột ngột, như vậy không nên chủ quan. Các chứng ung thư liên quan đến hệ tiêu hóa đều gây nên triệu chứng này.

Hình ảnh có liên quan

+ Rối loạn bài tiết: đo đại tràng giữ nhiệm vụ đào thải phân, nên khi bị bệnh ung thư đại tràngtrong giai đoạn đầu thì chúng ta bị rối loạn bài tiết, có nghĩa là lúc đi táo, lúc đi loãng không theo quy luật. Khi đi đại tiện nếu như để ý thấy máu lẫn trong phân thì bạn nên chú ý.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Phân mỏng, hẹp: có nghĩa là kích thước của phân trở nên bất thường, nếu như bạn thấy phân bị hẹp, mỏng có nghĩa là có một vật cản nào đó, như khối u chẳng hạn làm cho phân bị chặn. Nếu thấy phân nhỏ như bút chì hoặc mỏng như lá lúa thì cần cảnh giác.

+ Máu lẫn trong phân: máu đỏ tươi, nhỏ giọt và phủ trên mặt phân. Một số trường hợp còn bị sa trực tràng, cơ thể gầy gò, đại tiện nhiều hơn, lúc táo bón, lúc tiêu chảy. Bạn nên để ý xem máu trong phân có lẫn với chất nhầy không nhé, nếu có thì chính xác là do căn bệnh ung thư gây ra.

+ Mệt mỏi và suy nhược: thường thì căn bệnh nào cũng gây ra chứng này, và ung thư cũng không ngoại lệ.

Ngoài các triệu chứng trên, thì căn bệnh ung thư đại tràngcòn làm cho người bệnh có thể sờ thấy cả khối u trên bụng, da vàng…

>>>Xem thêm: bột nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Add Comment