Da búc – nguyên vật liệu hoàn hảo để làm giày da

Da búc là da phổ biến được dùng trong công nghệ làm đồ da như giày dép, nội thất (vỏ sofa),..tuy nhiên không nhiều người biết hay gọi đúng tên loại da này. Cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm bạn vẫn sử dụng hàng ngày để biết cách vệ sinh và chăm sóc những đôi giày da buộc dây sao cho luôn mới và bền nhé.

Da búc cũng là da thật, tuy nhiên nó là mặt ngoài của da lộn và bền hơn da lộn, mềm mịn như nhung. Cảm giác đầu tiên khi bạn chạm vào đó chính là sự êm và mịn, nếu quan sát bằng mắt thường sẽ thấy những sợi lông nhỏ li ti, nếu bạn dùng tay vuốt nhé sẽ làm dạt những sợi lông qua một bên khiến cho màu sắc nhạt hơn so với bình thường. Đây cũng chính là lí do một số người nhầm vải búc với vải nhung.

Da búc giống như da lộn – có khả năng thấm hút rất nhanh nên khi bạn dùng khăn ẩm lau lên bề mặt giày da nam sẽ làm cho màu của tấm da bị sẫm lại. Do đó khi bạn sử dụng nên lưu ý không để cho giày của bạn bị ngấm nước vì chúng sẽ ngấm rất nhanh, và bị mài mòn cũng khá nhanh, khiến giày không còn được bền.

giày thể thao buộc dây trẻ trung cá tính GB-037

Vải da búc có khả năng thấm hút nhanh nên khi nhuộm cũng dễ lên màu, do đó những sản phẩm từ da búc thường có nhiều màu sắc và đa dạng hơn, trong công nghệ giày da nam, những đôi giày lười da búc thường được ưa chuộng và dễ phối đồ.

Trên đây là một số thông tin về da búc, các bạn có thể nhận ra ngay bằng mắt thường hoặc cảm nhận bằng tay. Các bạn hãy làm phong phú thêm tủ đồ của mình bằng những mẫu giày da búc đa dạng nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment