Nỗi băn khoăn khi mua máy chạy bộ điện cũ về dùng

Có hay không nên mua máy chạy bộ điện cũ

Dạo này rất nhiều cửa hàng bán máy tập chạy bộ điện rất chạy, bởi nhu cầu người chạy bộ tại nhà ngày càng cao. Thế nhưng những chiếc máy tập mới lại gắn một cái giá quá cao nên một số người có nhu cầu như tài chính chưa đủ đáp ứng, vậy phải chăng mua máy chạy bộ điện cũ để sử dụng là phương án tốt nhất?

Thông thường, máy chạy bộ cũ có giá rất rẻ, nó chỉ bằng 1/4 hoặc một nửa số tiền của giá máy mới thôi nhưng dùng vẫn còn rất tốt. Mua máy cũ bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí khá lớn mà vẫn có máy tập để tập luyện hàng ngày tại nhà. Thường máy cũ mua tại các hộ gia đình hoặc phòng gym thanh lý rẻ hơn khi mua tại các cửa hàng bán máy tập cũ, bởi các cửa hàng họ phải nâng giá lên để kiếm lời.

may-chay-bo-cu

Mua máy chạy bộ điện cũ để tiết kiệm

Một số tiêu chí khi chọn máy chạy bộ điện cũ

Nghe thấy ý tưởng mua máy cũ rất hay, bởi nó tiết kiệm được một ít tiền. Nhưng đâu phải máy tập cũ nào cũng tốt như mình nghĩ, phải nên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tính tiền để đảm bảo bạn không mua loại máy hết tuổi đời sử dụng.

Trước tiên hãy kiểm tra xem lý do mà họ muốn bán máy tập cho mình là gì? Chuyện gì cũng đều có nguyên nhân, khi biết nguyên nhân sẽ có cách để giải quyết. Và mua máy tập cũng vậy, nên biết nguyên nhân để góp phần quyết định nên mua hay không. Có thể họ bán vì lý do chuyển nhà, không có thời gian để sử dụng thì mình có thể chọn để mua ngay. Nhưng nếu như máy đã quá cũ hoặc bị hỏng 1 bộ phận nào trên máy thì bạn nên xem xét lại trước khi tiến hành kiểm tra máy.

Kiem-tra-may-tap

Kiểm tra máy tập trước khi mua về dùng

Tiến hành kiểm tra máy tập là khâu quan trọng nhất: Kiểm tra xem máy tập có hư hỏng phần nào không, bởi thường máy đã sử dụng sẽ bị lỏng ốc vít, thảm chạy mòn nên mất đi độ bám của chân… Vì vậy, người mua cần kiểm tra nguồn điện, thảm chạy, ốc vít, khung máy rồi hãy bật máy lên xem máy chạy còn êm không. Khi mua máy đã qua sử dụng thường sẽ không còn bảo hành nữa nên phải kiểm tra kỹ càng trước khi mua, tránh tình trạng khi đưa về nhà mới biết máy bị hư hỏng.

Một số lời khuyên: Dù mua máy mới hay máy cũ thì người mua cũng nên quan tâm máy chạy bộ hãng nào tốt nhất, bởi nếu chọn những máy có thương hiệu và công suất cao thì chắc chắn máy đó có tuổi đời rất lâu dù đã qua sử dụng. Ví dụ như máy tập có tuổi đời 10 năm mà người ta tập đã sử dụng 2 năm thì mình mua về vẫn có thể dùng được 8 năm nữa. Nhưng nếu như không quan tâm đến thương hiệu mà thấy máy còn mới tí là mua thì về chỉ được mấy hôm là vứt đi, bởi mua nhầm máy kém chất lượng.

Hãy truy cập các bài viết tại http://sangonamson.com để đọc mỗi ngày.

Related Posts

About The Author

Add Comment